Có lẽ bạn đã từng nghe đến poster hoặc đã từng nhìn thấy. Vậy poster là gì? In poster như thế nào? Có bao nhiêu loại poster trên thị trường? Những thiết kế poster cực kì ấn tượng được làm nên ra sao?
Hãy để công ty quảng cáo Truyền Thông Thành Phố khai sáng tất cả về poster nhằm giúp bạn hiểu hơn về chúng nhé.

Poster là gì?

In poster là như thế nào?

 

Là 1 hay nhiều hình ảnh tập hợp lại với nhau trong nhiều dạng kích thước, in poster mang đến cho mọi người thông điệp mà đơn vị, doanh nghiệp muốn gửi gắm với mục đích marketing của họ. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu hành nghề của từng đơn vị khác nhau, tấm poster cũng sẽ được thiết kế nội dung và hình ảnh theo những cách thức khác nhau.

Nhìn chung, poster mang đến rất nhiều mục đích. Có poster được in chỉ để tôn lên tên tuổi thương hiệu, có tấm lại như lời tuyên truyền kêu gọi cộng đồng, khi lại là những thông điệp ý nghĩa được ẩn giấu sâu bên trong,… Còn với những loại in poster nội bộ, chúng sẽ có tác dụng thể hiện được cách thức làm việc chuyên nghiệp của đơn vị, những câu nói khai sáng trong công việc nhằm động viên và dâng cao tinh thần làm việc cho đội ngũ nhân viên làm việc trong đó.

 

Các kích thước tiêu chuẩn khi in poster

 

 

+ 8,5 “x 11”: đây là kích thước nhỏ nhất của poster, kích cỡ tương tự mặt giấy A4, được sử dụng nhiều trong những mục đích truyền tay. Chúng được sử dụng dưới mục đích tiếp thị tuy nhiên là bằng hình thức truyền tay nhau.

+ 11 “x 17”: giới thiệu bộ phim mới, event, chương trình ca múa nhạc, tụ điểm giải trí, hội chợ, tuyên truyền nội bộ doanh nghiệp,… chính là những nơi thích hợp cho loại in poster này.

+ 18 “x 24”: là kích thước poster trung bình, hiện loại này đang được áp dụng rất nhiều trên thị trường. Những nơi công cộng quan trọng như trường học, bệnh viện, văn phòng đều được sử dụng. Poster này cũng thường thấy nhất là khi được in người nổi tiếng.

+ 24 “x 36”: là kích thước loại lớn và được phổ biến nhất hiện nay. Các tụ điểm thu hút nhiều sự chú ý của mọi người sẽ thường thấy poster này: triển lãm tranh triển lãm nghệ thuật thương mại, trung tâm mua sắm, aeon mall,… thông dụng hơn là sử dụng dưới hình thức treo băng rôn ngoài trời.

+ (27 “x 40”, 40 “x 60”): kích thước lớn nhất cho các bảng poster phim, được thiết kế phù hợp bởi ngành công nghiệp trình chiếu điện ảnh.

 

Có mấy loại poster?

In poster truyền thông

 

Những poster này đa số từ doanh nghiệp các các nahf kinh doanh thương hiệu. Với mục đích chủ chốt là truyền tải thương hiệu và sản phẩm của mình đến với khách hàng, 1 hình thức chào mời khá phổ biến và thú vị.

 

In poster giao tiếp

 

 

Cũng là 1 cách truyền bá thương hiệu nhưng theo hướng khác. Chủ yếu là mang đến những thông điệp, những mấu chốt ý nghĩa của cuộc sống và nhiều bài học đáng giá, thiên về tính nhân văn.

 

In poster tuyên truyền

 

Truyên truyền chủ yếu và về cộng đồng, theo mặt chính trị, tôn giáo, đất nước.

 

In poster chủ thể

 

Poster chủ thể được in hình nhân vật, nghệ sĩ nổi tiếng để dành tặng và bán cho người hâm mộ kèm chữ kí, đôi khi là live show sắp diễn ra.

 

In poster nội bộ

 

Những doanh nhân thành đạt thường được in trên poster, in standee  này. Nó truyền tải sự phát triển, cảm hứng, tinh thần tích cực hoặc câu nói, châm ngôn đi sâu vào lòng người.

 

5/5 - (10 bình chọn)

Để in poster đẹp mắt cần hội tụ những yếu tố nào?