Thiết kế xây dựng cho banner chuyên nghiệp đăng cấp

Xây dựng tạo lập banner thu hút khách hàng cực hiệu quả cho thương hiệu

Trong lĩnh vực truyền thông marketing, ắt hẳn đa số chúng ta đều nghe đến các thuật ngữ về banner. Vậy banner là như thế nào? Thiết kế banner ra sao cho hiệu quả?

Truyền Thông Thành Phố chúng tôi xin chia sẻ với các bạn đọc giả 1 số kinh nghiệm về việc thiết kế banner, hình ảnh về lĩnh vực marketing để các bạn có thể áp dụng hợp lý qua các bước, tránh những sai sót không đáng có, truyền tải, lan tỏa mong muốn của người kinh doanh đến mọi người chính xác nhất.

 

 

Banner là gì?

Ngành công nghiệp xây dựng banner

 

Trong ngành marketing, banner như là 1 công cụ truyền thông về nhiều loại hình khác nhau: dịch vụ, sự kiện, kinh doanh sản phẩm, logo thương hiệu,… và nhiều lĩnh vực khác với mục đích chung là thu hút và tiếp cận khách hàng. Hình thức thiết kế banner này đã được áp dụng trong nhiều năm nay, nay lại càng thịnh hành hơn do sự phát triển của các công cụ mạng internet, càng khẳng định tính cần thiết của banner trong ngành công nghiệp truyền thông đại chúng hơn.

Dù trên đường phố hay mạng internet, banner đều có công dụng rất tốt trong vai trò của mình. Giá rẻ, dễ áp dụng, những mẫu thiết kế thương hiệu bắt mắt chính là lí do mà bạn nên chọn thiết kế banner cho mình.

 

Tầm quan trọng của xây dựng banner trong marketing

 

Mở rộng thương hiệu đến với khách hàng: để tăng độ uy tín cho thương hiệu, các thương hiệu thậm chí là lừng lẫy thế giới cũng đều sử dụng banner thiết kế. Nhờ vào cách thiết kế, các bước bằng banner chuyên nghiệp, thương hiệu của họ đã được lan truyền rộng rãi với tất cả mọi người, giúp họ dễ dàng nhận ra chúng nhờ vào những điểm đặc trưng riêng biệt. Nhờ vào banner, việc phát triển thương hiệu trở nên vo cùng mạnh mẽ, đạt hiệu suất khách hàng tuyệt vời.

Giữ chân và thu hút khách hàng tiềm năng: banner có đầy đủ thông tin đáp ứng được những thứ thiết yếu của bộ phận khách hàng khác nhau, đồng thời giúp phân loại khách hàng tiềm năng, thu hút họ sử dụng loại hình của thương hiệu. Đây là cách giúp các nhãn hàng duy trì và phát triển mạnh về khái cạnh thương hiệu cua mình.

Giữ vững mục đích đúng đắn nhằm mở rộng thương hiệu: như đã nói, banner chuyên nghiệp có thể thu hút khách hàng thiên về mặt chuyên môn rất tốt. Dựa vào đó, bạn có thể thay đổi chiến lược kinh doanh, làm mới sản phẩm hay dịch vụ nhưng vẫn có thể làm hài lòng những khách hàng trước đây. Cho dù có đổi mới mẫu thiết kế banner thì sức hấp dẫn của thương hiệu cũng không bị thuyên giảm trong mắt khách hàng.

 

Phân loại các banner theo các hình thức khác nhau

Xây dựng nên banner ở nơi công cộng

 

Loại banner này đã xuất hiện từ rất sớm, chúng xuất hiện dưới dạng các khung hình tùy theo người thiết kế. 1 khung hình to xuất hiện trên đường phố dễ dàng thu hút ánh nhìn của người lưu thông, do là chủ yếu người đi đường sử dụng phương tiện đi lại nhiều hơn đi bộ nên banner phải trông thật bắt mắt và hoành tráng, sao cho ấn tượng vẫn còn lưu lại trong tiềm thức họ trong những giây đầu tiên bắt gặp.

Cũng khá giống với in standee, Banner ở những nơi công cộng chủ yếu được làm từ những chất liệu có tính bền bỉ, khó bị phai màu, có thể chịu được nắng mưa, thời tiết thất thường qua thời gian.

Những vòng xoay ngã tư, ngã ba, các cung đường lớn như phố đi bộ, mặt tiền nhà là những nơi thích hợp để đặt banner. Ta nên chọn những vị trí có liên kết đến nội dung trong banner, thiết kế chúng thật thu hút và hoàng tráng, đáp ứng được nhu cầu và người chủ thiết kế đã đưa ra.

 

Xây dựng nên tạp chí

Banner báo chí : Đây là loại Banner quảng cáo được in trên các ấn phẩm báo chí được thiết kế với mục đích thu hút những độc giả đọc báo, thời gian tiếp cận với những tấm Banner báo chí là không quá khắt khe như Banner đường phố nên thường được thiết kế bởi người trong bộ phận Layout theo quy định sẵn có của tòa báo đó.

Khi đọc tạp chí, sách báo ta sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu banner thú vị in trong những trang giấy. Thông thường chỉ những người có thói quen đọc sách báo chính là đối tượng của các mẫu banner này, bù lại chúng không có giới hạn về thời gian nhìn của khách hàng như banner đường phố, mỗi lần đọc các mẫu banner này vẫn đập vào ánh nhìn của họ về các mẫu thiết kế hình ảnh thú vị. Kiểu “mưa dầm thấm lâu” này cũng rất hiệu quả bởi khách hàng chắc chắn sẽ chú ý đến nó kĩ hơn.

Do được in sẵn trong tạp chí, báo nên kích thước của loại banner này phụ thuộc vào kích thước của tờ báo.

 

Xây dựng nên anner online trên website

 

 

Vietnamexpress, Báo Thanh Niên, Facebook, Zing, Youtube và các trang web mạng xã hội thông dụng được nhiều người dùng truy cập chính là nơi đặt những banner này. Mục đích của banner này cũng tương ứng với 2 loại trên, hiện nay thì chúng đang được ưa chuộng và rất thông dụng trong thời đại mạng internet 4.0 này. Chúng dễ dàng tiếp cận mọi người bằng cách truy cập mạng điện thoại hoặc máy tính, phạm vị marketing của banner online của lan xa hơn trong phạm vi cả nước hoặc hơn.

Kích thước của banner website thì khá là đa dạng, chúng mang đủ mọi hình dạng lớn nhỏ, đôi khi có cả hình động, được thiết kế sao cho phù hợp với từng cấu hình trên màn hình.

 

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Thành Phố

Email: info@truyenthongthanhpho.com
Website: https://truyenthongthanhpho.net
Hotline: 089.6633.323 (Tư vấn)

Trụ Sở: 240 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TPHCM
Xưởng in: 17 Lô H1, Đường số 40, KDC Tân Qui Đông, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Sản Xuất: 6C Tú Xương Phường 7, Quận 3, Tp.HCM